bmw-pga-champs-wentworth

ยูโรเปี้ยนทัวร์หยุดที่สี่ในทวีปบ้านเกิดเมื่อลุคโดนัลด์พยายามคว้าแชมป์ BMW PGA เป็นครั้งที่สามในการวิ่งเหยาะๆที่ Wentworth ตั้งแต่วันที่ 23-26 พฤษภาคม

หลังจากเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวใน “ยุโรป” ที่เป็นที่รู้จักเช่นเกาหลีใต้จีนแอฟริกาใต้อินเดียและกาตาร์ผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกหลายคนเดินทางมาเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเรือธงของ Tour ไม่มีใครมีปัญหากับลักษณะการวิ่งเหยาะๆไปทั่วโลก – มันเป็นไปไม่ได้ที่จะจัดทัวร์นาเมนต์ที่คุ้มค่าในยุโรปเพียงอย่างเดียว และจีนอินเดียดูไบและกาตาร์เป็นแหล่งเงินและศักยภาพในการเติบโต นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องดีที่ข้อความจะถูกเผยแพร่ไปทั่วทุกมุมโลก

Matteo Manassero

 

อย่างไรก็ตามการแข่งขันชิงแชมป์ PGA เป็นอีกครั้งหนึ่งในทัวร์นาเมนต์เดียวที่เล่นในอังกฤษในปี 2013 การแข่งขัน Open กำลังจัดขึ้นที่ Muirfield และสกอตแลนด์ยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Scottish Open, Johnnie Walker Championship และ Alfred Dunhill Links Wales Open จะจัดขึ้นที่ Celtic Manor และ Irish Open ที่ Carton House

มันค่อนข้างน่าผิดหวังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณพิจารณาอันดับโลกของลุคโดนัลด์ลีเวสต์วูดเอียนพอลเทอร์และจัสตินโรสซึ่งทั้งหมดนี้เป็นภาษาอังกฤษ

ฝนตกลูกเห็บหรือแสงจ้าผู้ชมนับหมื่นจะหลั่งไหลมาที่ Wentworth ในวันหยุดสุดสัปดาห์ของธนาคาร เงินรางวัลเพิ่มขึ้นเป็น 4.75 ล้านยูโรโดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 791,660 ยูโร

เช่นเคยการแข่งขันได้ดึงดูดนักแสดงที่เป็นตัวเอกโดยสมาชิกทุกคนของทีมไรเดอร์คัพที่ได้รับชัยชนะเมื่อปีที่แล้ว จะเป็นสัปดาห์ที่ยิ่งใหญ่สำหรับโดนัลด์ซึ่งมีการเริ่มต้นฤดูกาลที่ไม่แน่นอนแม้จะจบอันดับสามใน Heritage Classic ล่าสุด

Wentworth ถือได้ว่าเป็นหลักสูตรที่เหมาะสำหรับนักตีตัวยง โดนัลด์พิสูจน์ให้เห็นว่ามันยังให้รางวัลแก่ผู้เล่นที่สามารถวางแผนไปรอบ ๆ เมื่อสองปีก่อนตอนที่เขากำลังจะเผชิญหน้ากับเวสต์วูดในการจัดอันดับที่ 1 ของโลกผู้เล่นทั้งสองคนสร้างผลงานที่น่าตื่นเต้น โดนัลด์เอาชนะเวสต์วูดในรอบรองชนะเลิศและด้วยเหตุนี้จึงได้อันดับสูงสุดจากคู่แข่ง

ไม่น่าแปลกใจที่โดนัลด์ชอบการแข่งขัน “มันเป็นงานใหญ่ในตารางการแข่งขัน European Tour และ West Course เป็นงานที่เหมาะกับเกมของฉันเป็นอย่างดีฉันจะไปที่นั่นด้วยความคาดหวังสูงที่จะพยายามเลียนแบบ Colin Montgomerie ที่ยิ่งใหญ่

“ ตอนที่ฉันอายุ 12 ปี 13 ปีฉันจะวิ่งไปรอบ ๆ สนามเพื่อดูผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมบางคน – นิคฟัลโดเออร์นี่ [เอลส์] เซเว [บัลเลสเตรอส] ผู้เล่นชั้นนำของยุโรป” เขากล่าว “ อยู่ห่างจากบ้านเพียง 30 นาทีมันเป็นกิจกรรมพิเศษสำหรับฉันและฉันก็ชอบที่จะกลับมาที่ Wentworth เสมอ

“ ในฐานะนักกอล์ฟเราปรารถนาที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่และหวังว่าชัยชนะสองครั้งของฉันที่นั่นจะเป็นแรงบันดาลใจให้เด็ก ๆ บางคนออกไปฝึกซ้อมอย่างหนักที่นั่น”

ชัยชนะของเขาทั้งสองมีความสำคัญเป็นพิเศษ ในปี 2554 เป็นเพราะอันดับสูงสุดตกอยู่ในความเสี่ยงและเมื่อปีที่แล้วเป็นเพราะความพึงพอใจที่เขาสามารถป้องกันตำแหน่งได้

“ ในปี 2012 มันเป็นกรณีของการพยายามทำซ้ำการแสดงของฉันมากขึ้น นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันป้องกันตำแหน่งได้สำเร็จและรู้สึกยอดเยี่ยมมาก การขึ้นนำจากแดนหน้าเป็นเรื่องยากเสมอ ฉันขึ้นนำสองประตูเหนือจัสติน [โรส] ในรอบที่แล้วและเป็นเรื่องดีเสมอที่ได้ออกไปเล่นกอล์ฟที่มั่นคงจริงๆ

“ ไม่เพียง แต่ฉันมีทัวร์นาเมนต์นั้นในไลน์เท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสที่จะชนะทัวร์นาเมนต์แบบแบ็คทูแบ็คดังนั้นการทำได้มันน่าพอใจมาก การได้รู้ว่าภายใต้ความกดดันอย่างมากฉันมีสิ่งที่ต้องทำเพื่อดึงชัยชนะออกมานั้นยอดเยี่ยมมาก”

ทุกสายตาจะจับจ้องไปที่ Rory McIlroy ซึ่งเป็นผู้ชนะรายการเงินในยุโรปและอเมริกาเมื่อปีที่แล้ว (เช่นเดียวกับที่โดนัลด์ทำเมื่อปีก่อน) แต่เขาก็ต้องดิ้นรนในปีนี้

บางคนตำหนิอุปกรณ์ Nike ของเขาอย่างรวดเร็ว แต่นั่นคือการดูถูก McIlroy ที่ที่ดีที่สุดของเขาสามารถทำลายพาร์ที่ Wentworth ติดอาวุธด้วยไม้คริกเก็ต ชาวไอร์แลนด์เหนือจะต้องเจ็บปวดกับการสูญเสียอันดับที่ 1 ของโลกไปยังไทเกอร์วูดส์และรู้วิธีเดียวที่จะกลับมาเป็นจ่าฝูงได้ก็คือการเริ่มชนะอีกครั้ง

McIlroy เป็นพรสวรรค์ตามธรรมชาติและเป็นความจริงที่ว่าผู้เล่นที่แกว่งสโมสรในแบบที่เขาทำมีแนวโน้มที่จะเลิกเดือดเป็นครั้งคราวมากกว่าผู้ที่ถูกสอนให้เล่นโดยใช้ตัวเลข

ไม่มีอะไรแน่นอนไปกว่าความจริงที่ว่าแม็คอิลรอยจะฟื้นคืนฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาและเชียร์ตลอดเส้นทางเวสต์คอร์สมันอาจเกิดขึ้นที่เวนท์เวิร์ ธ

ในขณะที่ทัวร์นาเมนต์นี้มักจะผลิตแชมป์จากลิ้นชักชั้นนำ แต่ก็ยังใจดีกับผู้เล่นหลายคนที่ไม่เคยได้รับการพิจารณาว่าเป็นคู่แข่งที่แท้จริง – Simon Khan ในปี 2010, Anders Hansen (2002 และ 2007), Scott Drummond (2004) และ Andrew Oldcorn (2001) ล้วนเข้ากับหมวดหมู่นั้น

ข่านตกอยู่ในภาวะซบเซาจนกระทั่งได้รับชัยชนะ แต่นั่นหมายความว่าเขาสามารถผ่อนคลายวางเงินก้อนที่เป็นระเบียบเรียบร้อยในธนาคารและเลือกและเลือกทัวร์นาเมนต์ที่เขาต้องการเล่น เขาไม่ได้เตะ แต่มันเป็นสัปดาห์ที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของชาวอังกฤษ

เขาประสบความสำเร็จกับพอลเคซีย์ซึ่งจะกลับมาอีกครั้งโดยพยายามค้นพบฟอร์มที่ดีที่สุดของเขาอีกครั้ง มันบาง