ByErnest Cox

ต.ค. 14, 2021

‘อาเสี่ยโบ๊ท’ เปิดเผยคนว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวย ติดต่อขอจัดการ เจ้าตัวโร่ขอขมา-ขอโทษ หลั่งน้ำตากลางรายการโหนกระแส ขออย่าเอาติดตะราง

กรณี ‘ฟ้าวันใหม่ ช.ไทยเศรษฐ์‘ โดน ‘หลานย่าโม ว.วัฒนะ‘ ฟันศอกแพ้น็อกใน ยกที่ 4 ในรายการ “ศึกมวยมันวันศุกร์” ที่สนามมวยโรงยิมเอนกประสงค์ จ.จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงวันที่ 8 ต.ค.ก่อนหน้านี้ ถัดมา ‘ฟ้าวันใหม่’ เห็นด้วยว่าล้มมวย โดยมีเซียนมวยรายหนึ่งจ้างในราคา 500,000 บาท

รายการโหนกระแสวันที่ 13 ต.ค. 64 “ชายหนุ่ม มือรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้จัดรายการ ผลิตในชื่อบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศวันแล้ววันเล่าจันทร์-วันศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ “อาเสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดโช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และหัวหน้าของฟ้าวันใหม่ อำนาจ ครื้นครึก สมัยก่อนนักชกกลุ่มชาติไทย ผู้ดูแล และ ‘ฟ้าวันใหม่’ โดยเป็นการเจอกันหนแรกระหว่าง อาเสี่ยโบ๊ท และ ฟ้าวันใหม่ หลังมีการล้มมวย

อาเสี่ยโบ๊ท เล่าว่า ผู้ที่ว่าจ้าง ‘ฟ้าวันใหม่’ ล้มมวยปัจจุบันนี้กำลังหลบซ่อนอยู่ การันตีว่าจะปฏิบัติงานด้านกฎหมายให้ถึงที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้เขามานะคุยกับคนรู้จักให้ยุติในประเด็นนี้ แต่การันตีว่าไม่ยินยอม ต้องการให้ติดตะรางให้ได้ ทางเดียวที่จะคุยกันได้จะต้องมายอมรับยอมรับและจะต้องติดตะราง

ในส่วนของ ฟ้าวันใหม่ ความเป็นห่วง และความรักที่มีให้เขานั้นหมดไปแล้ว เมื่อวันที่เขาตกลงใจล้มมวย เพราะเหตุว่าผมให้ชีวิตเขากลับมาชกมวย เปิดโอกาสเขา แต่เขาทำลายมันด้วยเงิน 30,000 บาท ผมเลยคิดว่าไม่มีความจำเป็นต้องห่วงใยกับเขาเเล้ว ส่วนจะเปิดโอกาสกลับมาชกหรือไม่นั้นปัจจุบันนี้ตอบมิได้

‘ฟ้าวันใหม่’ เห็นด้วยว่า อยากได้เงิน 500,000 บาท ที่ล้มมวยนั้นเอาไปทำฟาร์มไก่ชม ปัจจุบันนี้เสียใจที่ได้โอกาสมาแล้วทำไม่ได้ หลังจากนี้ก็จะต้องไปใช้สิ่งที่ทำ อยากขอโทษผู้ใหญ่ อีกทั้ง ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่เมตตาผมมากมาย ทั้งให้ใช้สีเสื้อ ช.ไทยเศรษฐ์ รวมทั้ง สมาชิกสภาจังหวัดเปี๊ยกอุทัย ที่ให้เขาไปฝึกไปปลุกปล้ำ ทั้งดูแลอย่างยอดเยี่ยม แต่ผมทำผิดพลาดไป ฆ่าตัวตายไป ไหนๆก็จะไปใช้บาปแล้ว ไม่มีสิทธิจะได้พบอาเสี่ยแล้ว ก็อยากจะขอขมาอาเสี่ยโบ๊ท

โดย ‘ฟ้าวันใหม่’ ได้จัดเตรียมหมวด 5 มาขอขมา และขอโทษอาเสี่ยโบ๊ท พร้อมขอให้อาเสี่ยโบ๊ท รับในคำขอขมา พร้อมการันตีว่าจะระบุตัวผู้ที่มาว่าจ้างไม่ให้ไปทำกับบุคคลอื่น และขอให้อาเสี่ยโบ๊ท อย่าเอาผมติดตะราง จะกลับไปใช้ชีวิตที่ จ.จังหวัดอุทัยธานี

ในช่วงเวลาที่ อาเสี่ยโบ๊ท กล่าวว่า หลังจากนี้ก็จะต้องใช้บาปในสิ่งที่ทำมา ถ้าเกิดจะติดตะรางก็จะต้องติด ขอให้หลังจากนี้ปรับปรุงแก้ไขตนเองใหม่ อะไรก่อนหน้านี้รวมทั้งขอให้ผ่านไป